Thông báo

Hướng dẫn sử dụng phần mềm BLUEZONE

Bluezone là ứng dụng cho phép bạn phát hiện những người những người bị nhiễm bệnh. Giúp bạn có thể giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc với những người cần cách ly. Cài đặt ứng dụng Bluezone có thể giúp bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Đây là ứng dụng giúp định vị vị trí, phạm vi tiếp xúc gần hay xa và cảnh báo trong lịch sử của bạn. Đây là một ứng dụng an toàn, nó hoàn toàn không thu thập vị trí cũng như dữ liệu cá nhân.

Ứng dụng cũng hoàn toàn bảo mật dữ liệu, chỉ có những cơ quan y tế mới biết những người nhiễm và nghi nhiễm, còn lại nó ẩn danh với cộng đồng.

Phần mềm cũng ít tốn pin điện thoại của bạn

Cài đặt ứng dụng Bluezone như thế nào ?

Truy cập vào đường link sau: https://www.bluezone.gov.vn/

Tải ứng dụng theo hệ điều hạnh của điện thoại của bạn. và cài đặt theo điện thoại bạn một cách đơn giản.

Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt  => chọn Bluetooth và bật lên.

Bạn cũng nên cho phép Bluezone gửi thông báo và sử dụng vị trí trên ứng dụng. Để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid19. Ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Bạn sẽ có một mã BluezoneID của mình ở trong mục này, mỗi thiết bị sẽ có một mã BluezoneID này. Nếu có người ở gần bạn (dưới 2m) sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Ứng dụng bluezone sẽ giúp bạn:

Ứng dụng ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (< 2m) với cộng đồng Bluezone (vào lúc nào, bao lâu)

Nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu F0 vào hệ thống.

Hệ thống sẽ giử dữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảng cách dưới 2m trong 14 ngày.

Màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1).

Tải ứng dụng bluezone ngay hôm nay để bảo về mình và chính cộng đồng của bạn…